Cỡ chữ

Hỏi đáp · Hộ chiếu Việt Nam và về nước · Ban biên tập Osmanth · Kiểm tra lần cuối 2026-10-27

Về Việt Nam mang bao nhiêu tiền mặt, vàng thì phải khai báo?

Trả lời ngắn: Tiền mặt: trên 5.000 USD (hoặc ngoại tệ tương đương) hoặc trên 15 triệu đồng phải khai báo hải quan. Vàng: không được mang vàng miếng, vàng nguyên liệu khi đi bằng hộ chiếu; vàng trang sức, mỹ nghệ từ 300 g trở lên phải khai báo.
  • Muốn mang số tiền vượt mức ra lại thì giữ tờ khai nhập cảnh có xác nhận của hải quan;
  • Hành lý miễn thuế mỗi lần nhập cảnh: ngoài rượu, thuốc lá, đồ dùng cá nhân, các vật phẩm khác tổng trị giá không quá 10 triệu đồng.
Thông tin kiểm tra ngày 2026-10-27. Quy định và chi phí có thể thay đổi; hãy xác nhận với Hải quan Việt Nam trước khi làm.

Nguồn chính thức

  1. Cổng TTĐT Chính phủ: Thông tư 15/2011/TT-NHNN về mang ngoại tệ, đồng Việt Nam khi xuất nhập cảnh
  2. Cổng TTĐT Chính phủ: Thông tư 11/2014/TT-NHNN về mang vàng khi xuất nhập cảnh
  3. Cổng TTĐT Chính phủ: Nghị định 134/2016/NĐ-CP (Điều 6: hành lý miễn thuế)

Kiểm tra lần cuối: 2026-10-27

Miễn trừ trách nhiệm: Câu trả lời này là hướng dẫn chung, tổng hợp từ thông tin chính thức công khai; không phải là tư vấn pháp lý, di trú, thuế hay bảo hiểm và không nhắm vào trường hợp riêng của ai. Quy định và lệ phí có thể thay đổi bất cứ lúc nào; hãy lấy các đường dẫn chính thức kèm theo làm chuẩn, và hỏi luật sư có giấy phép hoặc liên hệ thẳng cơ quan liên quan cho trường hợp của riêng bạn. Một số đường dẫn trên trang có thể là liên kết liên kết (affiliate), xem Công bố liên kết.

Gửi câu hỏi

Gặp việc chưa có trên trang? Hãy viết ra; bấm nút sẽ mở ứng dụng email của bạn và gửi đến support@osmanth.com.

Chúng tôi sẽ chọn những câu hỏi phổ biến để trả lời công khai, không tư vấn từng trường hợp. Trang này không lưu những gì bạn gõ ở đây, và không trả lời câu hỏi cá nhân về di trú, pháp lý, thuế hay bảo hiểm.